Chính sách bảo hành

Điều kiện bảo hành hàng

Khi mua hàng, quý khách vui lòng kiểm lại thông tin sản phẩm có đúng theo thông tin trên website hay không? Siêu thị Bồ Đề xin từ chối hỗ trợ mọi khiếu nại về tình trạng ngoại quan của sản phẩm trong trường hợp quý khách không thông báo hoặc thông báo cho chúng tôi sau 48 tiếng kể từ thời điểm nhận được hàng.

Tùy theo sản phẩm mà chúng tôi áp dụng chính sách bảo hành trong vòng 07 ngày kể từ ngày quý khách nhận được hàng. Nội dung quy định như sau :

Sản phẩm quý khách yêu cầu bảo hành phải được chúng tôi kiểm tra lại chất lượng sản phẩm. Siêu thị Bồ Đề sẽ đổi sản phẩm mới hoặc hoàn trả toàn bộ giá trị của sản phẩm mà khách hàng đã thanh toán, nếu sản phẩm này đáp ứng các điều kiện bảo hành theo quy định.

Chấp nhận đổi sản phẩm nếu sản phẩm do Siêu thị Bồ Đề giao nhầm màu, nhầm kích thước, nhầm sản phẩm, hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình đi giao và sản phẩm đáp ứng đầy đủ điều kiện đổi hàng bao gồm :
– Đóng gói bao bì, tem, nhãn và các phụ kiện tặng phẩm kèm theo (nếu có) còn nguyên vẹn đầy đủ.
– Sản phẩm không bị bẩn, hư hỏng, không có mùi lạ
– Có hóa đơn mua hàng, phiếu giao hàng còn nguyên vẹn, không tẩy xóa, chỉnh sửa.
– Quý khách có thể đổi màu, kích thước cho sản phẩm cùng loại hoặc sản phẩm có giá trị cao hơn sản phẩm đã mua.
Chấp nhận bảo hành hoặc hoàn tiền cho quý khách đối với các sản phẩm được nhân viên giao hàng xác định là lỗi từ nhà sản xuất tại thời điểm giao hàng.
Không áp dụng bảo hành đối với các sản phẩm khuyến mãi.
Không áp dụng bảo hành hàng trong các trường hợp:
– Quý khách muốn thay đổi mẫu mã, chủng loại nhưng không thông báo trước.
– Quý khách vận hành không đúng theo chỉ dẫn, gây hỏng hóc sản phẩm.
– Quý khách đã kiểm tra và ký nhận sản phẩm nhưng sau đó yêu cầu đổi/trả hàng với lý do lỗi ngoại quan (trầy xước, móp méo, dơ,…)


2. Hướng dẫn bảo hành hàng

Quý khách kiểm tra sản phẩm cần bảo hành đáp ứng đầy đủ quy định bảo hành hàng của Siêu thị Bồ Đề.
Quý khách gọi điện đến hotline 091 885 99 1, thông báo tình trạng sản phẩm.
Sau khi Siêu thị Bồ Đề xác nhận quý khách được bảo hành hàng, vui lòng đóng gói sản phẩm như nguyên kiện bao gồm các chứng từ liên quan đến địa chỉ : 65 Quán sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Sau khi nhận sản phẩm, Siêu thị Bồ Đề sẽ kiểm tra và tiến hành bảo hành hàng cho khách hàng.
Siêu thị Bồ Đề giữ quyền từ chối bảo hành sản phẩm nếu sản phẩm bảo hành không đáp ứng điều kiện bảo hành hàng theo quy định.


3. Phí bảo hành hàng

Chi phí quý khách gửi hàng bảo hành (nếu phát sinh) đến Siêu thị Bồ Đề do quý khách thanh toán trực tiếp với đơn vị vận chuyển hàng hóa.
Chi phí Siêu thị Bồ Đề gửi hàng được bảo hành đến quý khách (ngoại trừ trường hợp hàng bảo hành được xác định do lỗi nhà sản xuất hoặc sai sót từ Siêu thị Bồ Đề trong quá trình giao nhận hàng) do quý khách thanh toán bằng chuyển khoản đến tài khoản chúng tôi. Siêu thị Bồ Đề sẽ gửi hàng bảo hành đến quý khách sau khi nhận thanh toán từ quý khách cho dịch vụ gửi hàng lần 2. Mức phí giao hàng được áp dụng theo bên vận chuyển.